เกี่ยวกับเรา

สัญลักษณ์องค์กร

จะเห็นว่ารูปสัญลักษณ์ของ บริษัท เอเชีย บางกอก สตีล นั้นจะเป็นรูปหกเหลี่ยมและวมีรูปลูกโลกข้างใน และมีอักษร ABS อยู่ตรงกลาง สัญลักษณ์ดังกล่าวมีนัยยะแฝงไว้อยู่ ดังนี้

  1. รูปโลกข้างในแสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ พร้อมที่จะก้าวหน้าเติบโตในระดับประเทศและโด่งดังไปไกลถึงระดับโลก
  2. ตัวอักษร ABS  ซึ่งย่อมาจาก Asia Bangkok Steel เป็นตัวอักษรสีแดง สีของกรอบเป็นสีน้ำเงินและสีขาว ต้องการสื่อให้รับรู้ว่าเป็นบริษัทสัญชาติไทย 100 %
  3. ชื่อ เอเชีย บางกอก สตีล
  • เอเชีย คือ ทวีปเอเชีย ประเทศไทยเราอยู่ในทวีปเอเชีย
  • บางกอก คือ เมืองหลวงของประเทศไทย มีชื่อเสียงดังไปทั่วโลก ไม่มีใครที่ไม่รู้ว่าเมืองหลวงของประเทศไทยชื่อบางกอก
  • สตีล คือ ผู้ผลิตเหล็ก โรงงานตะแกรงเหล็กไวร์เมช

ประวัติความเป็นมา

บริษัท เอเชีย บางกอก สตีล จำกัด เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อ วันที่ 8 มีนาคม 2559 ด้วยทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท บริษัทก่อกำเนิดโดย นายกิตติกร  กองแสง และ น.ส.ชฎาพร จักรแก้ว ซึ่งคร่ำหวอดอยู่ในวงการตะแกรงเหล็กไวร์เมชมานานหลายปี เริ่มจากเป็นพนักงานขายตะแกรงเหล็กไวร์เมชอยู่ที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง และได้ผันตัวเองออกมาเปิดบริษัทจำหน่ายตะแกรงเหล็กไวร์เมชเอง ซึ่งได้จัดจำหน่ายให้กับทางผู้รับเหมาก่อสร้าง ร้านค้าวัสดุก่อสร้างทั้งในและต่างประเทศ โดยในตอนนี้ได้พัฒนาจากผู้จำหน่ายไปเป็นโรงงานผู้ผลิตตะแกรงเหล็กไวร์เมชแบบเต็มตัว โดยท่านผู้บริหารได้ตั้งแนวคิดเป็นวิสัยทัศน์ขององค์กรว่าอยากให้คนไทยได้ใช้ตะแกรงเหล็กไวร์เมชที่ดี มีคุณภาพที่สำคัญราคาไม่แพง

ปัจจุบันสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ ถนนกาญจนาภิเษก แขวงดอกไม้ เขตประเวศ และโรงงานตั้งอยู่ถนนบางนา-ตราด กม.21

การเติบโตของบริษัท

  • เริ่มต้นจากเมื่อปี พ.ศ. 2559 บริษัท เอเชีย บางกอก สตีล ได้ปิดยอดขายที่ 17 ล้านบาทซึ่งเป็นการเริ่มต้นที่ดีมาก
  • ต่อมาปี พ.ศ.2560 ได้มีการพัฒนาการจัดจำหน่ายตะแกรงเหล็กไวร์เมชเพิ่มขึ้น มีกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายเพิ่มยิ่งขึ้น ปิดยอดขายไปที่ 70 ล้านบาท
  • ปี พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมาได้มีการสร้างเครือข่ายและกลุ่มผู้ใช้สินค้าเพิ่มขึ้นแบบทวีคูณ ปิดยอดขายไปที่ 112 ล้านบาท
  • ในปี 2562 นี้ ทางบริษัท ได้ตั้งเป้าหมาย ยอดขายต้องเพิ่มทวีคูณจากปี พ.ศ.2561 เป็น 2 เท่าตัว คือ 200 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะสามารถทำได้ตามที่ตั้งเป้าหมายได้แน่นอนด้วยทั้งสินค้าตะแกรงเหล็กไวร์เมช ที่มีคุณภาพ ราคาสามารถแข่งขันกับท้องตลาดได้ และมีทีมงานทุกฝ่ายคอยสนับสนุนอย่างจริงจัง